KINH NGHIỆM MUA SẮM KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC - Du lịch Hàn Quốc
HOTLINE:

KINH NGHIỆM MUA SẮM KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

Đi du lịch thì không thể quên mua quà lưu niệm về nhà rồi. Đặc biệt, khi du lịch Hàn Quốc các bạn gái còn tranh thủ sắm sửa cho mình những bộ quần áo thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm chính hãng nữa. Hãy bỏ tủi một số địa điểm mua sắm sau để có chuyến du lịch vui vẻ nhé.

Một số địa điểm mua sắm khi du lịch Hàn Quốc

  • Seoul – Chợ Namdaemun với hàng hóa rẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài và vô cùng đa dạng. Ở đây có bán những bộ quần áo giá rẻ, những loại đồ gia dụng, vải vóc, đồ chơi, thực phẩm, đồ dùng văn phòng,... Đồ ăn ở đây cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn Hàn Quốc như món xúp mandu-guk, món bánh bindae duk. Để di chuyển đến khu vực này, bạn đón tàu điện ngầm line 4 và dừng ở ga Hoehyeon.
  • Mua sắm miễn thuế tại Lotte Duty. Tại đây và một số trung tâm thương mại khác bạn sẽ được trả lại 7% thuế giá trị gia tăng nếu là khách du lịch nước ngoài và mang những đồ đó qua cửa khẩu. Trung tâm thương mại Lotte Duty tập trung nhiều các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như là Calvin Klein, Chanel, D&G và vô số những mặt hàng sang trọng khác.

Daegu

  • Daegu – Phố thời trang Dongsungro tập trung nhiều cửa hàng thời trang, du khách có thể lựa chọn cho mình những bộ quần áo thời trang từ các hãng hàng đầu thế giới, đa dạng về mẫu mã và chất lượng tốt. Nếu đến đúng vào dịp giảm giá bạn có thể cháy túi với khu vực này.
  • Sân bay quốc tế Inchoen: hàng hóa ở đây rất đa dạng và được miễn thuế nên khách du lịch Hàn Quốc mua ở sân bay rất nhiều. Ở sân bay hàng đầu thế giới này cũng có nhiều nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí, các hoạt động nghệ thuật.

Chungjangno

  • Gwangju – Phố Chungjangno hiện đại và đầy sức sống. Đường phố ở khu vực này luôn tràn đầy những quán cafe, nhà hàng, cửa tiêm sang trọng với những sản phẩm cao cấp. Bạn cũng có thể tìm thấy các đồ lưu niệm như gốm sứ, tranh vẽ, đồ thủ công mỹ nghệ.
  • Đến Daejeon – Phố Busa-Dong để mua nhân sâm Hàn Quốc với giá cả hợp lý và chất lượng nhất thế giới.

Một vài lưu ý khi mua sắm trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

Nói chung thì người Hàn Quốc có vẻ không thích trả giá ngay cả ở những khu ngoài trời. Ở một số khu chợ nếu bạn đồng ý trả bằng tiền mặt thì học sẽ chấp nhận giảm giá cho bạn.

Ở những trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn tất nhiên là chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhưng bạn cũng nên đổi một chút tiền mặt để tiện dụng hơn trong nhiều trường hợp. Bạn có thể đổi tiền tại Việt Nam trước khi đi du lịch Hàn Quốc hay đổi tiền tại sân bay, ngân hàng.

Mua nhân sâm nên chọn những cửa hàng uy tín và tham khảo ý kiến của chính người Hàn Quốc, vì không phải nơi đâu cũng bán sâm chất lượng.

Lưu ý cuối cùng để hoàn thiện chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn là hãy kiểm soát tài chính của mình một cách cẩn thận, vì những đồ vật tưởng như rẻ hơn khi mua tại Việt Nam sẽ khiến bạn cháy túi.