DU LỊCH HÀN QUỐC NÊN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU SAU - Du lịch Hàn Quốc
HOTLINE:

DU LỊCH HÀN QUỐC NÊN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU SAU

Đi du lịch Hàn Quốc là điều mà nhiều bạn mong muốn. Hàn Quốc, đất nước xinh đẹp với những cảnh đồi núi ngoạn mục, không khí văn hóa truyền thống và hiện đại hòa nhập, những bộ Hanbook xinh đẹp, những con đường lãn mạn, thời trang đặc sắc,…Bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn thế nữa khi đến với đất nước này. Để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn thì bạn cần biết một số chia sẻ dưới đây.

du lich han quoc seokchon_10

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Hàn Quốc có đủ bốn mùa và các mùa khác nhau một cách rõ rệt. Thực chất rằng mùa nào đi du lịch Hàn Quốc cũng rất đẹp, nó phụ thuộc vào mong muốn của bạn và cách chọn địa điểm và các hoạt động du lịch.

Mùa xuân Hàn Quốc nổi tiếng với những lễ hội Hoa Anh Đào. Hoa anh đào Hàn Quốc có màu hồng phớt hoặc màu trắng, nở rộ khắp các đường phố, ngõ ngách Hàn Quốc.

Mùa Thu bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ vô cùng thích hợp với những bạn thích khung cảnh lãng mạn với là vàng rơi rải kín thảm đường trong các bộ phim. Khí hậu mùa thu khá dễ chịu và ít mưa.

Mùa đông là mùa của các hoạt động ngoài trời. Nghe hơi vô lý nhưng mùa đông sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đến với những khu trượt tuyết. Hàn Quốc có rất nhiều khu trượt tuyết nổi tiếng và cũng là điểm nổi bật mà Hàn Quốc giới thiệu ra thế giới.

Mùa hè rất nóng nhưng du lịch thì cũng rất được vì khung cảnh đẹp và người Việt Nam quen với khí nóng hơn cái lạnh.

tour han quoc geunjeongjeon

Mua sim điện thoại khi du lịch tại Hàn Quốc

Bạn cần mua sim điện thoại để liên lạc với người thân và những người du lịch cùng và cũng sử dụng cả 3G nữa. Sim điện thoại của Hàn Quốc khá đắt. Giá sim điện điện thoại có dung lượng 3G là 1Gb có giá 35.000 won, chủ yếu dành cho dân du lịch. Bạn cũng có thể mua sim với 2GB 3G với giá 55.000 won. Làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì để sử dụng được. Bạn có thể mua sim tại các tiệm 7-Eleven hoặc GS25 ở Hàn Quốc hoặc ngay tại Sân Bay. Thậm chí bây giờ bạn còn có thể mua sim ngay tại Việt Nam.

Ở sân bay cũng cho thuê cục phát wifi cầm tay, nhiều nơi chỉ chấp nhận credit card chứ không chấp nhận tiền mặt và thẻ debit.

simcard han quoc

Vấn đề đi lại khi đến du lịch Hàn Quốc.

Đi tàu điện hoặc xe bus sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và hệ thống những phương tiện công cộng này ở Hàn Quốc cũng khá dày đặc. Thông thường những nước như Hàn Quốc sẽ có một loại thẻ thanh toán cho những loại phương tiện này, chỉ cần nạp tiền vào và nó sẽ rẻ hơn một chút so với trả tiền mặt. Vì đi du lịch và bạn không có loại thẻ này nên sẽ phải mượn thẻ theo từng chặng và trong tiền mua thẻ nó sẽ tính luôn tiền đặt cọc 500won trong thẻ. Khi tới trạm, bạn đổi lại thẻ là có thể nhận lại tiền đặt cọc.

Tiền taxi ở Hàn Quốc có giá vé mở cửa là 3.000 won (khoảng 60.000 đồng). Chạy một đoạn đồng hồ tính tiền mới nhảy từng 100 won một lần. Đi taxi khá yên tâm và bản đồ rõ ràng. Đi du lịch Hàn Quốc mà đi taxi thì cũng hơi mắc nhưng khá thuận tiện và yên tâm.