NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH HÀN QUỐC - Du lịch Hàn Quốc
HOTLINE:

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH HÀN QUỐC

Du lịch Hàn Quốc để trải nghiệm cảnh đẹp, dịch vụ và tất nhiên là cả văn hóa và con người nơi đây. Và đến với bất cứ quốc gia nào bạn cũng nên chú ý một số quy tắc lễ nghi trong giao tiếp và sinh hoạt để tận hưởng trọn vẹn những khác biệt văn hóa và tránh những rắc rối không đáng có.

tour han quoc geunjeongjeon

Tôn trọng nơi công cộng khi đến với du lịch Hàn Quốc.

Đất nước Hàn Quốc phát triển và cũng rất khắt khe với những hành vi bất lịch sự nơi công cộng. Đừng hỉ mũi, khạc nhổ nơi công cộng, không nên nói chuyện to hay thậm chí là nói chuyện điện thoại lâu khi tam gia các phương tiện giao thông công công như tàu điện, xe bus và nhớ nhường ghế cho người giá, phụ nữ mang thai, trẻ em. Đặc biệt, đừng nhìn chằm chằm hay chỉ trỏ vào người khác ở nơi công cộng, xếp hàng khi thanh toán,chờ xe bus,…

du lich han quoc - waitting bus

Đây là cách người Hàn Quốc chờ lên xe buýt - rât trật tự. Nếu bạn đi du lịch hàn quốc hãy nhìn ý thức của họ nơi công cộng, rất tuyệt vời, và nhất định bạn đừng làm khác họ nếu  không muốn bị nhìn như 1 sinh vật lạ.

Khi được mời đến nhà một người Hàn Quốc

Rất nhiều bạn đi du lịch Hàn Quốc đăng ký ở homestay hoặc nếu có cơ hội được một người Hàn Quốc mời đến nhà chơi hãy lưu ý một số điều sau:

  • Bỏ giày, dép ở ngoài vì sinh hoạt của họ chủ yếu trên sàn nhà nên sàn nhà rất sạch. Điều này cũng giống với Việt Nam và nhiều nước châu Á khác. Chú ý nên chọn đôi tất sạch nếu không muốn làm phiền gia chủ nếu chân bạn bị bốc mùi.
  • Chuẩn bị một món quà nhỏ để thể hiện sự chân thành và là lời cảm ơn
  • Đừng nên tự tiện chạm hay lục lọi đồ của họ.
  • Khi ăn cơm không bưng bát mà đặt ở bàn, dùng đũa và thìa để xúc thức ăn. Ăn hết thức ăn là thể hiện sự tôn trọng với người nấu, và khi ăn cũng hay ăn miếng to. Cách sắp xếp bàn ăn của người Hàn Quốc là: cơm để bên trái, canh hoặc những món có nhiều nước để bên phải; món ăn nguội và khô để bên trái. Không cắm đũa, úp thìa, không tạo tiếng động đùa và thìa khi ăn. Và cũng như ở Việt Nam không nên dùng đũa hoặc thìa để đảo thức ăn.
  • Người Hàn Quốc không hay nói chuyện khi ăn, nên bạn cần tôn trọng quyền cá nhân của người đối diện.
  • Khi ăn với người lớn nên để họ ngồi phía trong, cách xa cửa ra vào, ngồi ngay ngắn và không ăn trước khi người lớn chưa cầm đũa.

du lich han quoc chuc tho

Một số nguyên tắc khác khi đi du lịch Hàn Quốc

Khi đi taxi, bạn không nên ngồi cạnh ghế tài xế. Trong quan niệm của người Hàn Quốc, ghế đầu là dành cho người phục vụ. Nếu đó là bạn đồng hành của bạn thì ngồi đầu hoàn toàn bình thường nhưng khi đi các dịch vụ taxi thì nên ngồi phía trong hàng ghế sau.

Trong văn hóa trả tiền sau khi ăn thì người lớn và người mời thường trả, bạn không nên tranh trả mà nên giải thích lý do bạn muốn trả.