KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC - Du lịch Hàn Quốc
HOTLINE:

KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc khá lằng nhằng và cần chứng minh tài khoản. Nếu đi du lịch theo tour thì bên công ty có thể lo cho bạn nhưng bạn đang đi du lịch tự túc và nếu thông qua một công ty xin visa hộ khác sẽ tốn khoàng 150-200 USD. Để chuẩn bị hồ sơ bạn cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, mang theo hộ chiếu cũ nếu có. Chứng minh tàu chính bằng sổ tiết kiệm và số tiền phải gửi trước ba tháng tính đến thời điểm xin visa. Mẫu xin visa được quy định bởi Đại sứ quán, chứng minh thư công chứng, hợp đồng lao động công chứng, lịch trình đi du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Anh càng chi tiết càng tốt. Và lưu ý rằng ĐSQ ở Việt Nam chỉ nhận USD.

kk

Trường hợp bạn muốn đi theo tour thì đơn giản hơn nhiều. Hãy để dulichhanquoc.net giúp bạn, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo công ty yêu cầu và nộp, việc còn lại công ty sẽ làm với ĐSQ và sau 10 ngày bạn có visa, chỉ việc xác ba lô lên và đi thôi!

Tính toán chi phí tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won với các mệnh giá tiền xu bao gồm: 10, 50, 100 và 500 won; tiền giấy là 1000 won, 5000 won, 10.000 won.

Bạn nên đổi khoảng 50.000 won ở sân bay, sau đó nên đổi trong thành phố để có được chi phí chênh lệch thấp hơn. Ở Sân Bay, bạn cũng có thể thuê một cục phát wifi cầm tay, lưu ý là nhiều nơi cho thuê chỉ chấp nhận thẻ credit card, không chấp nhận tiền mặt hay debit card.

Chi phí xin visa nếu thuận lợi visa  khoảng  20$ = 420.000VND.

Chi phí vé máy bay một chiều từ Hà Nội khoảng 310 – 400USD, từ Hồ Chí Minh khoảng 280 – 345USD.

Nếu di chuyển trong Seoul thì bạn nên lựa chọn đi tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí. Khách sạng thì có nhiều lựa chọn, cao cấp hay bình dân đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Tham khảo một số khách sạn mà người đi trước đá từng đi để biết được đâu là nơi phù hợp nhất với bạn về chi phí, địa điểm, cách phục vụ.

Chi phí ăn uống có thể được giảm bớt nếu bạn tiết kiệm, nhưng đa số các món ăn nổi tiếng đều được bán ở những nhà hàng bình dân với giá trung bình khoảng 14 USD như : japchae (miến trộn thịt bò và rau), sengsun ya-chae jeon (cá chiên với rau), doenjang jjigae (món hầm với pa-tê, đậu, tàu hũ và rau hoặc thịt), kalbi (thịt bò ướp gia vị nướng trên lưới sắt)…. Và còn rất nhiều món khác như cơm trộn: Bibibap, khoảng 6000, 7000 Won/bát; BBQ: thịt lợn/bò nướng cuốn, . 11000 Won/ 100 gam thịt cho 1 người.

Một số địa điểm du lịch Hàn Quốc tại Seoul mà bạn nên ghé qua

Du lịch Hàn Quốc có rất nhiều điểm đến hấp dẫn nhưng nếu không có thời gian đi lâu thì bạn chỉ cần chơi ở Seoul cũng đã cảm thấy rất thú vị rồi.

  • Làng Hanok Bukchon: Tọa lạc giữa lòng thủ đô Seoul, bạn có thể đến đây để hiểu hơn về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc.
  • Các cung điện Hàn Quốc: không nên bỏ lỡ những địa danh tuyệt đẹp và mang nhiều ý nghĩa lịch sử này.
  • Đến Insadong để mua những món đồ lưu niệm thủ công và thưởng thức trà truyền thống.
  • Khu Gangnam cao cấp với những cửa hàng bán đồ hiệu.
  • Một số khu chợ mua sắm khác như Myeongdong, Namdeamun, Dongdeamun; những khu mua sắm lớn như: PLAZA, Lotte Main department store, Avenuel, Lotte Young plaza, Square,…

Chúc các bạn một chuyến du lịch Hàn Quốc thuận lợi và có nhiều kỷ niệm đẹp.