DU LỊCH HÀN QUỐC VÀ NHỮNG NGÔI LÀNG ĐẶC SẮC - Du lịch Hàn Quốc
HOTLINE:

DU LỊCH HÀN QUỐC VÀ NHỮNG NGÔI LÀNG ĐẶC SẮC

Hàn Quốc với tốc độ phát triển nhanh chóng đã khiến thế giới bất ngờ, nhưng đặc biệt hơn là giữa sự phát triển đó, họ vẫn giữ được những đặc trưng dân tốc riêng. Những ngôi làng với phong cách và đặc trưng nổi bật được chọn là những điểm hấp dẫn khách du lịch Hàn Quốc.

tour han quoc geunjeongjeon

Du lịch Hàn Quốc thú vị với làng cổ Bukchon Hanok

Làng cổ Bukchon Hanok nằm lọt thỏm trong trung tâm của thủ đô Seoul là một nơi chốn yên tĩnh dành cho những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hòa của xứ sở Kim Chi. Ngôi làng năm giữa cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần Jongmyo, được xây dựng cách đây 600 năm với lối kiến trúc riêng biệt được bảo tồn nguyên vẹn. Những ngôi nhà tại đây được xây dựng chủ yếu với những vật liệu từ thiên nhiên chọn lọc, là nơi ở của những quý tốc xưa và vẫn giữ nguyên được những nét đẹp cổ xưa nằm giữa những hàng cây hạnh. Những ngôi nhà này hiện nay được sử dụng chủ yếu như là nhà hàng truyền thống, nhà nghỉ, quán trà và các trung tâm văn hóa.

du lich han quoc bukchon-hanok

Du lịch Hàn Quốc tìm về Jeonju sống chậm

Cũng giống với làng cổ Bukchon Hanok, nằm phía nam Seoul, làng cổ Jeonju còn giữ mấy trăm mái nhà gỗ cổ. Du khách đến với du lịch Hàn Quốc có thể đi ra phố với những bộ hanbok điệu đà và nhâm nhi tác trà với cuộc sống nhẹ nhàng diễn ra. Đến đây, bạn sẽ được ở trong những ngôi nhà hanok lớn được trùng tu lại thành nhà nghỉ, khách sạn nhưng vẫn giữ các đường nét chính được xây dựng từ gỗ, đất đá và các vật liệu tự nhiên khác. Nhà thờ Joendong nằm ngay trên đường vào làng, bề mặt bên ngoài được bao bọc bằng gạch đỏ và xám xây thô, trên cùng là mái vòm màu xanh lá cây, được xây dựng để tôn vinh những vị thánh tử vì đạo Công giáo và hiện chỉ mở cửa trong những giờ làm lễ. Và ai đến với Jeonju cũng nên thưởng thức món cơm trộn bibimbap đặc biệt ở đây.

Jeonju song cham

Ngắm hoa hướng dương rực rõ tại làng Gangju

Ngôi làng nhỏ Gangju nằm tại huyện Haman, tỉnh Nam Gyeongsang thu hút vô cùng nhiều lượng khách mỗi năm vào những mùa hoa dương nở. Hoa hướng dương ở đây được trồng thành từng khóm quy củ xung quanh con đường mòn uốn lượn tạo thành hậu cảnh lãng mạn cho những ai thích chụp hình. Tháng 7 đến tháng 8 hàng năm chính là thời điểm diễn ra lễ hội hoa hướng dương và bạn cũng có thể thưởng thức những cảnh đẹp khác của huyện Haman.

hoa huong duong Gangju

Du lịch Hàn Quốc trở về tuổi thơ tại làng Songwol-dong

Ngôi làng cổ tích Songwol-dong ở Incheon được cải tạo từ khu nhà ổ chuột để thu hút du khách các nơi. Những hình vẽ sinh động và màu sắc đặc biệt của những khu nhà này đã thần tiên khu vực và diện mạo của ngôi làng Songwol-dong. Ngôi làng được chia thành 10 khu, mỗi khu vực lại liên quan đến một câu chuyện cổ tích thân thuộc. Khách du lịch Hàn Quốc tìm đến khu vực này mỗi năm vô cùng nhiều để giữ lại những ký ức tuổi thơ ngọt ngào của mình.

Songwol-dong