LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CHUYẾN DU LỊCH HÀN QUỐC LẦN ĐẦU - Du lịch Hàn Quốc
HOTLINE:

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CHUYẾN DU LỊCH HÀN QUỐC LẦN ĐẦU

Hàn Quốc mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và người Việt Nam cũng rất thích những chuyến du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, “nhập gia tùy tục”, bạn nên chú ý một số quy định cũng như cách sống của người Hàn Quốc.

Một vài lời khuyên khi đi du lịch Hàn Quốc lần đầu

  • Bạn không được đem thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt vào Hàn Quốc, cả những loại rau, quả, củ nếu không được kiểm dịch, chiếu xạ và khai báo. Để không lỡ chuyến bay của mình, bạn nên nắm chắc những điều này. Ngay tại các sân bay cũng có biển cảnh báo trước hành khách.
  • Chuẩn bị quần áo cẩn thận khi đi du lịch Hàn Quốc đặc biệt là vào mùa Đông. Khí hậu Hàn Quốc thuộc khu vực ôn đới mang tính chất lục địa nên có bốn mùa rất rõ rệt. Với những người thuộc khu vực nhiệt đới như Việt Nam có thể không chịu được cái rét của mùa đông. Thời tiết mùa Xuân và mùa Thu dễ chịu hơn nhưng vẫn lạnh hơn ở Việt Nam cùng thời điểm.
  • Học một số câu Hàn Quốc đơn giản để có thể giao tiếp khi cần thiết. Người Hàn không hay sử dụng tiếng Anh và hầu hết chỉ người trẻ mới có thể giao tiếp được tiếng Anh nên bạn bắt buộc phải học một số câu và từ cơ bản trước.
  • Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won với mệnh giá 1.000, 5000, 10.000 won là giấy bạc và 10, 50, 100 và 500 won là tiền xu. Các ngân hàng mở từ 9h30 đến 16h30 từ thứ hai tới thứ sau và có cây rút tiền 24/7. Hầu hết các nhà hàng khách sạn đều nhận thẻ tín dụng.
  • Hỏi trước khi vào một quán ăn mà menu không ghi rõ giá của từng món. Khi mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn và mang hàng đó xuất cảnh, du khách nước ngoài được hoàn lại thuế giá trị gia tăng 7%. Việc mặc cả không được đánh giá cao khi du khách mua hàng, ngay cả những khu chợ ngoài trời.

Mua quà gì khi đến du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc thì bạn không thể quên mua một số món quà nhỏ mang về rồi. Hàn Quốc nổi tiếng thế giới với những loại nhân sâm và cây cỏ làm thuốc như linh chi, nấm đông trùng hạ thảo, hạt bạc quả. Hầu hết mọi người đều mang về một chút nhân sâm cho những người thân yêu. Các đồ điện tử gia dụng của Hàn cũng vô cùng phong phú và đặc biệt là các bạn gái sẽ không thể bỏ qua những món đồ thời trang, quần áo giày dép và cả mỹ phẩm ở Hàn nữa. Nhưng nhớ chú ý một chút vì những món đồ này rẻ hơn ở Việt Nam nên bạn sẽ không kìm chế được thú vui mua sắm của mình.